Kỹ Thuật Cắt Khắc Laser Làm Tăng Hiệu Quả Kinh Doanh

Kỹ thuật Cắt khắc laser có thể ứng dụng được cho rất nhiều ngành nghề khác nhau. Cùng Tùng Giang tìm hiểu để tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh nhé !

Đối với bất kỳ một hình thức kinh doanh nào cũng đều đối mặt với bài toán về chi phí và doanh thu. Để tối ưu và giải quyết những vấn đề này, đòi hỏi các doanh nghiệp và các cơ sở kinh doanh không ngừng tìm cách để tối ưu hiệu quả kinh tế. Một trong các cách điển hình đó là cải tiến công nghệ để tăng năng suất và hạn chế thời gian làm việc của công nhân. Bài viết này sẽ mang đến cho các bạn một cái nhìn tổng quát về những phương án hiệu quả trong việc giảm chi phí kinh doanh nhờ kỹ thuật cắt laser hiện đại.

Chúng tôi hy vọng phần nào đó có thể mang đến thông tin cho bạn và giúp bạn cập nhật được công nghệ mới . Từ đó có thể cắt giảm chi phí của doanh nghiệp.

Các cách để cắt giảm chi phí trong ngành cắt khắc laser

Công nghệ đúng là phần vô cùng quan trọng và góp phần tạo nên năng suất cho doanh nghiệp hoặc cơ sở sản xuất. Tuy nhiên, để đạt được tối ưu về chi phí thì chúng ta cần có nhiều biện pháp khác nhau để áp dụng.

– Làm rõ nhu cầu của cơ sở kinh doanh/doanh nghiệp

Nếu bạn đã quyết định đầu tư vào thiết bị cắt laser, bước đầu tiên nên nhìn lại nhu cầu thật sự của cơ sở. Các sản phẩm nào sẽ là các sản phẩm mà cơ sở của bạn quan tâm và muốn đầu tư nhiều nhất và đặt câu hỏi tại sao bạn tập trung vào sản phẩm đó mà không phải là các sản phẩm khác. Khi xác định được cách tiêu chí phục vụ khách hàng thì bạn nên tham khảo dịch vụ cắt laser trên địa bàn nếu không đủ điều kiện để trang bị cho mình một chiếc máy cắt laser hiện đại.

Khi trao đổi với nhân viên tư vấn tại xưởng cắt khắc laser, bạn cần mô tả rõ nhu cầu của mình để nhận được những tư vấn chuẩn chỉnh nhất. Cái tốt nhất không phải là cái phù hợp nhất nên bạn cần phải phân tích rõ để chọn máy phù hợp.

cong-nghe-cat-khac-laser-1_1

Máy cắt laser hiện đại định vị camera trên cao tại Tùng Giang Laser

Khi “nhắm” được thiết bị cần mua, bạn cũng đừng vội vàng quyết định mua ngay mà hãy tìm hiểu về nó kĩ hơn. Những người đã sử dụng đánh giá về loại máy này như thế nào, có phản hồi tích cực hay không. Cùng với đó, bạn cần lưu ý nhiều ở thời gian bảo hành vì với khối lượng đơn hàng lớn, một chiếc máy phải hoạt động liên tục thì không tránh khỏi hư hỏng.

– Xác định thuê ngoài hay tận dụng nguồn lực sẵn có

Sẽ có nhiều lúc, bạn sẽ nhận được những đơn hàng mà máy móc thiết bị của bạn không phù hợp để phục vụ cho khách hàng. Lúc này, nhu cầu của chính bạn đã có phần bị dao động vì bạn cần giữ khách.  Bạn phải xem xét từng dự án cắt laser riêng lẻ và xác định xem tốt nhất nên sử dụng bất kỳ tài nguyên nội bộ nào có sẵn hay thuê ngoài cho một xưởng gia công cắt laser bên ngoài. Đưa ra quyết định có thể trở nên dễ quản lý hơn nếu bạn xem xét các chi phí cắt laser dự kiến ​​liên quan đến từng lựa chọn.

– Đảm bảo thiết kế yêu cầu

Đánh giá thiết kế của bạn trước khi kích hoạt máy cắt laser là một khâu tưởng chừng không cần thiết nhưng cũng khá tiết kiệm chi phí.  Các bộ phận nhỏ hẹp hoặc những chỗ có chi tiết thừa thãi có thể làm tăng chi phí của bạn. Điều này cũng đúng với dòng kép. Nếu bạn có hai đối tượng chồng chéo trong tệp thiết kế của mình, máy sẽ cắt cùng một dòng hai lần. Điều này làm tăng chi phí của bạn, cũng như thời gian cần thiết để hoàn thành các dự án cắt laser.

Bất kỳ đường cắt hoặc thiết kế nào dành cho cắt laser phải lớn hơn ít nhất 1 lần so với độ dày vật liệu của bạn. Nếu không, độ chính xác sẽ giảm và bạn có thể phát hiện ra máy của mình sẽ không cắt chúng. Cả hai điều đó có thể khiến bạn phải chi trả nhiều tiền hơn cho các dự án của bạn. Bạn có thể ngăn chặn chúng bằng cách theo dõi thiết kế của bạn chặt chẽ trước khi gửi tệp đến máy tính.

– Bảo trì máy cắt laser thường xuyên

Nhiều người rất coi thường việc bảo trì máy móc, họ thường gộp chung việc sửa chữa và bảo trì vào cùng một lúc. Tuy nhiên, trong khi bạn sửa chữa một chiếc máy bị hỏng, bảo trì là về việc giữ cho nó chạy trơn tru để sự cố không xảy ra.  Bỏ qua bảo trì trong các khoảng thời gian được đề xuất có vẻ như là một biện pháp tiết kiệm chi phí, đặc biệt là nếu máy cắt laser có vẻ hoạt động như bình thường, nhưng nhiều khả năng sẽ thêm vào chi phí chung của bạn.

Giả sử tình huống xấu nhất có thể xảy ra rằng một chiếc máy của bạn nếu bị hỏng sẽ phải mất vài tuần để có thể thực hiện đơn hàng cho khách thì quá bất tiện và bạn sẽ phải mất một lượng khách hàng đáng kể khi họ sử dụng dịch vụ của các cơ sở khác.

Tăng năng suất với công nghệ máy laser hiện đại

– Laser công suất cao giúp tăng hiệu suất và thông lượng

Trong nhiều năm trở lại đây, ngành công nghiệp cắt laser công suất cao đã dần tiến bộ. Năm 2020, chúng ta bắt đầu thấy sự xuất hiện của các máy cắt laser công suất cao với công nghệ tân tiến có thể từ 6kW hoặc có thể cao hơn. Những máy laser công suất cao này tăng hiệu suất và thông lượng trong khi cũng cung cấp phạm vi cắt dày hơn, tăng tốc độ cắt và cải thiện chất lượng cạnh của các phần.

Không thể phủ nhận rằng một máy cắt laser công suất cao sẽ giúp cho chúng ta cắt được dày hơn nhưng điểm quan tâm lớn hơn đó chính là năng suất tuyệt vời mà công nghệ này mang lại. Một laser sợi quang 10kW có thể cắt nhanh hơn 333% so với laser sợi quang 4kW.

Laser công suất cao cũng cho phép cắt giảm Nitơ và không khí trong thép nhẹ dày hơn. Nitơ và cắt không khí cung cấp tốc độ cắt nhanh hơn nhưng cũng làm sạch các bộ phận đã sẵn sàng để sơn và không yêu cầu quá trình làm sạch nào khác sau đó.

Xem thêm: Nguyên lý hoạt động của máy cắt khắc laser CO2

– Công nghệ vòi phun mới giúp giảm mức tiêu thụ khí và tăng tốc độ cắt

Có rất nhiều thiết kế vòi phun khác nhau trên thị trường. Hiện tại xu hướng thị trường thường sử dụng ba thiết kế vòi phun giúp tăng tốc độ cắt và tiêu thụ khí thấp hơn. Những thiết kế vòi phun này bao gồm vòi phun đơn, vòi phun kép và vòi phun tiêu thụ thấp (LC).

Các vòi phun đơn, còn được gọi là vòi phun truyền thống, cung cấp hiệu suất cắt đáng tin cậy trong toàn phạm vi cắt. Mặc dù đây là một lựa chọn vòi đáng tin cậy nhưng điều đó có nghĩa là tốc độ cắt chậm hơn một chút khi cắt các vật liệu dày hơn và có tốc độ tiêu thụ khí cao nhất trong ba thiết kế này.

Vòi phun kép, giống như vòi phun đơn, cung cấp hiệu suất cắt đáng tin cậy trong một loạt các vật liệu. Nhưng nơi mà những vòi phun này thực sự tỏa sáng là để cắt ¼ và dưới. Với một vòi kép, có tốc độ cắt đáng chú ý trong một loạt các vật liệu và nó có mức tiêu thụ khí thấp hơn. Tùy thuộc vào vật liệu và độ dày, vòi phun kép có thể tiết kiệm từ 20 đến 50%.

Nếu công ty của bạn làm vật liệu ¼ và dày hơn, vòi LC cung cấp tốc độ cắt nhanh nhất và đáng tin cậy nhất. Các vòi LC cũng có mức tiêu thụ khí thấp nhất cho các vật liệu dày hơn. Nhưng một điều đáng chú ý là vòi phun LC yêu cầu khoảng cách phần lớn hơn do chiều rộng vòi phun. Điều quan trọng là phải sắp xếp các bộ phận của bạn một cách thích hợp để vòi phun không can thiệp vào các bộ phận đã cắt trước đó.

– Cắt laser khí áp suất cao giúp giảm chi phí

Khí nén áp suất cao đặc biệt tuyệt vời để cắt nhôm. Bạn có thể cắt các vật liệu khác, chẳng hạn như thép không gỉ, nhưng có thể có một vết xỉn màu hoặc xám đến cạnh cắt của bộ phận. Không khí cắt thép nhẹ cũng có chất lượng cạnh kém mịn hơn một chút, nhưng tất cả phụ thuộc vào sự chấp nhận chất lượng cạnh của bạn.

Máy khắc laser siêu tốc Marking CO2

Cập nhật công nghệ mới, bạn sẽ đối mặt với bài toán về chi phí ban đầu khi bạn phải bỏ một số tiền để đầu tư vào máy móc và trang thiết bị. Tuy vậy, công nghệ tân tiến sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí về nhân công, tăng năng suất và cải thiện hiệu quả kinh tế.

Nó sẽ giúp bạn cho ra số lượng sản phẩm lớn trong thời gian ngắn. Đồng thời, nó còn giúp bạn hạn chế các chi tiết thừa thải, tận dụng được nguồn vật liệu. Dù đầu tư trong loại công nghệ hoặc xu hướng nào bạn cũng nên để ý, quan tâm và bảo trì sản phẩm của mình định kì để hạn chế tối đa các lỗi hư hỏng có thể xảy ra trong quá trình vận hành.

Nếu việc sở hữu hệ thống máy móc laser công nghệ cao không mang lại hiệu quả, một xưởng gia công cắt khắc laser sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Bạn sẽ nâng cao được năng suất và phục vụ được số lượng lớn các khách hàng và đem về nguồn thu khổng lồ mà không cần quá nhiều tiền đầu tư ban đầu. Có nhu cầu gia công cắt khắc laser tại Hà Nội, đừng quên liên hệ Tùng Giang Laser để được tư vấn và thiết kế miễn phí nhé.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ cắt laser khẩu trang giá rẻ tại Hà Nội

CÔNG TY TNHH SX & TM TÙNG GIANG
Đ/C: Số 10, Ngõ 667 Nguyễn Văn Cừ – Long Biên – Hà Nội
ĐT: 09887.9999.2 | Email: cskh.tunggiang@gmail.com

Fanpage: Cắt Khắc Laser Tùng Giang | Map: Tùng Giang Laser – Cắt khắc laser uy tín tại Hà Nội