3 Ứng dụng của công nghệ cắt khắc laser gỗ trong đời sống

Cắt khắc laser gỗ đã được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay. Cùng Tùng Giang Laser tìm hiểu qua 3 ứng dụng phổ biến qua bài viết sau đây/

Dù công nghệ CNC, cắt gỗ lập trình tự động xuất hiện ở Việt Nam từ rất lâu nhưng phải đến khi phát triển lên công nghệ cắt laser gỗ thì mới được ứng dụng rộng rãi vào trong đời sống. Máy cắt laser gỗ đạt độ chính xác gần như tuyệt đối với các nét cắt sắc mịn, góc cắt sát. Các sản phẩm gỗ của công nghệ laser có kích thước đa dạng, chi tiết tinh xảo được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

 1. Cắt laser gỗ trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, xây dựng

ứng dụng cắt laser gỗ trong kiến trúc

Hình ảnh cắt gỗ laser được ứng dụng trong xây dựng kiến trúc

Ứng dụng quan trọng nhất của công nghệ cắt laser gỗ phải kể đến là tạo sa bàn, mô hình cho ngành kiến trúc, nội thất. Bản vẽ thiết kế toà nhà, nhà ở, các công trình xây dựng… sẽ được chia nhỏ thành từng chi tiết và vẽ lại trên phần mềm máy tính chuyên dụng. Sau đó, máy cắt laser gỗ thực hiện theo đúng lập trình của bản vẽ với sai số hầu như không có. Chúng ta chỉ cần lắp rắp lại các chi tiết thu được sau quá trình cắt là tạo thành các sa bàn, mô hình quân sự, toà nhà, toà tháp, đồ đạc nội thất… Các sản phẩm này đều có tạo hình tỉ mỉ, chi tiết đúng tỷ lệ với vật mẫu thực.

Ngoài việc tạo hình saban cho ngành kiến trúc, công nghệ cắt laser còn giúp xử lý các loại vật liệu gỗ cứng, dễ nứt và khó gia công như gỗ ván sợi MDF, gỗ ép Plywood… Lĩnh vực xây dựng, nội thất thường áp dụng cắt laser gỗ MDF để sử dụng linh hoạt chất liệu có chiều sâu này trong các công trình của mình.

2. Cắt khắc laser gỗ làm quà tặng, đồ lưu niệm, đồ chơi

Gỗ là vật liệu thân thiện và an toàn hơn hẳn nhựa. Nhưng trước đó, gỗ ít được sử dụng để làm đồ chơi, quà tặng vì khó gia công bằng tay và giá thành cao. Với công nghệ cắt laser gỗ, mọi thứ đã thay đổi. Chúng ta có thể khai thác được tiềm năng của chất liệu gỗ trong lĩnh vực quà tặng, đồ chơi cho trẻ em. Máy cắt gỗ laser có tốc độ rất nhanh, chỉ mất vài giây cho những tạo hình đơn giản của đồ chơi trẻ em. Đặc biệt, nhờ độ chính xác cao, đường nét mềm mại nên không cần gia công lại sản phẩm. Giá thành cắt gỗ laser thì ngày càng rẻ giúp tiết kiệm được chi phí gia công.

cắt laser quà tặng bằng gỗ tạo nên sản phẩm độc đáo

Cắt laser trên gỗ làm quà tặng, đồ chơi, đồ lưu niệm với những tạo hình bắt mắt

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các sản phẩm quà tặng, đồ lưu niệm gỗ cắt laser như mô hình ô tô, tàu hoả, kiến trúc lịch sử, móc chìa khóa gỗ, hình con vật dễ thương, chữ bằng gỗ…

Xem thêm: Dịch vụ cắt khắc laser quà tặng gỗ

3. Cắt khắc laser gỗ làm biển, chữ quảng cáo

Một trong những ứng dụng nổi bật của công nghệ cắt gỗ bằng laser là ngành quảng cáo. Máy cắt có thể thực hiện cắt gỗ tạo hình logo, chữ viết nhanh chóng. Đặc biệt, công nghệ laser có thể cắt được cả các chi tiết nhỏ đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ cao. Do đó, sử dụng cắt gỗ laser để làm biển bảng quảng cáo sẽ luôn đảm bảo đúng nhận diện của thương hiệu.

cắt khắc laser làm biển gỗ tại hà nội

Sử dụng gỗ cắt laser là một trong những ứng dụng nổi bật nhất trong ngành quảng cáo, làm biển

Bên cạnh làm biển logo, chữ quảng cáo, thời gian gần đây cắt laser còn được áp dụng vào làm các sản phẩm quà tặng doanh nghiệp cao cấp như cắt laser lịch Tết gỗ, cắt chữ gỗ laser làm móc khoá, mô hình lưu niệm…

Trên đây là 3 ứng dụng quan trọng nhất của công nghệ cắt laser gỗ trong đời sống. Ngày nay, công nghệ này đã phổ biến ở Việt Nam cho những doanh nghiệp có nhu cầu lớn và cả những cá nhân yêu thích sản phẩm từ gỗ. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ cắt laser gỗ, bạn có thể tham khảo và sử dụng dịch vụ của ABC. ABC có quy mô lớn, hệ thống may mắn tân tiến hàng đầu Việt Nam luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu lớn, nhỏ từ khách hàng.

Để được tư vấn và giải đáp thêm các thắc mắc về cắt laser gỗ, bạn có thể liên hệ với Tùng Giang Laser thông qua website https://tunggianglaser.com/ hoặc hotline 0988799992.

Tìm hiểu thêm tại trang Fanpage: https://www.facebook.com/catkhaclaserhanoi